Xây dựng hệ thống quản lý camera giao thông trên toàn thành phố

Giải pháp camera giao thông thành phố Thuận An

Picture2 Xây dựng trung tâm quản lý giám sát và lưu trữ dữ liệu

Picture3 Trang bị các camera đặc thù có tính năng nhận diện biển số, phương tiện có tầm nhìn rộng bao quát toàn cảnh trong khu vực

Picture4 Đồng bộ các hệ thống camera có sẵn trên địa bàn lại với nhau và truyền dữ liệu về trung tâm quản lý

1. Giải pháp camera giao thông giám sát an ninh chặt chẽ

Giao diện phần mềm ORYZA Pro
Giao diện phần mềm ORYZA Pro

Trung tâm quản lý sẽ bao gồm 2 hệ thống chính. Bao gồm hệ thống lưu trữ dữ liệu tập trung và hệ thống giám sát tập trung.

  • Hệ thống lưu trữ dữ liệu tập trung được trang bị các dòng server chuyên dụng với cấu hình cao. Đủ sức mạnh để vận hành cả hệ thống mạng lưới camera và phát huy tối đa công dụng của phần mềm quản lý Oryza.
  • Oryza Pro là phần mềm quản lý camera linh hoạt với độ bảo mật cao và dễ dàng mở rộng mạng lưới camera. Oryza Pro được trang bị các tính năng như xem trực tiếp, chức năng xem lại, chức năng bản đồ, chức năng nhận dạng phương tiện.

2. Trung tâm giám sát

Trung tâm giám sát sẽ được trang bị màn hình ghép chuyên nghiệp giúp cho việc quan sát cũng như là xữ lý thông tin một cách trực quan rõ ràng và chi tiết nhất.

Màn hình ghép
Màn hình ghép

Tại sao chúng ta nên sử dụng màn hình ghép mà không dùng Tivi kích thước lớn:

1. Khả năng hoạt động liên tục 24/7 nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng hiện thị.

2. Tuổi thọ màn hình cao lên đến 100.000 giờ > tv thông thường 10 tiếng.

3. Có thể trình chiếu nhiều nội dung cùng 1 lúc trên màn hình > tv thông thường 1 nội dung

4. Kích thước không giới hạn, người dùng có thể tùy chọn kích thước tổng thể bằng cách bố trí các tấm màn hình ghép lại với nhau. > tv thông thường cố định kích thước chỉ phù hợp cho không gian nhỏ

5. Hỗ trợ quản lý màn hình dễ dàng thông qua phần mềm. Tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành > tv thông thường không hỗ trợ

Trung tâm giám sát dữ liệu
Trung tâm giám sát dữ liệu
Mô hình tổng thể giải pháp camera giao thông
Mô hình tổng thể của hệ thống

Ưu điểm:

 

  • Có hệ thống lưu trữ dữ liệu tập trung chuyên nghiệp, an toàn.
  • Quản lý lượng lớn camera giám sát tập trung.
  • Tạo ra môi trường chuẩn cho phép kết nối hệ thống camera khác.
  • Khả năng mở rộng nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí lưu trữ và quản lý.

Tổng thể giải pháp camera giao thông

Dòng camera cao cấp 360 (speedome) OZ-SPSF04301 có tính năng phát hiện và nhận diện chính xác con người và phương tiện. Khả năng thu phóng mạnh mẽ cho tầm quan sát cực rộng và hình ảnh mang lại vô cùng sắc nét. Ngoài ra camera cũng được trang bị thêm các tính năng cao cấp như starlight giúp hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng yếu. Hỗ trợ tính năng tự động theo dõi đối tượng.

Giải pháp camera giao thông
Camera Speedome ORYZA OZ-SPSF04301

Camera ANPR chuyên dụng có tính năng nhận dạng phương tiện, biển số, phát hiện các lỗi vi phạm. Khả năng phân tích, nhận dạng phương tiện được trang bị nhiều tính năng như: Tìm kiếm theo biển số xe, trích xuất báo cáo các phương tiện vi phạm các lỗi vượt đèn đỏ, quá tốc độ, lấn làng, không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều,…

Giải pháp camera giao thông
Camera ANPR chuyên dụng cho giao thông

Xây dựng hệ thống thiết bị đồng bộ dữ liệu từ các camera có sẵn trên địa bàn để kết nối và truyền tải dữ liệu về trung tâm lưu trữ.

Tại các phường xã đã có trang bị camera nhưng hệ thống không đồng bộ. Sử dụng nhiều loại đầu ghi khác nhau, dữ liệu được lưu trữ rời rạc. Để giải quyết vấn đề trên Oryza đề xuất trang bị thêm thiết bị máy tính sử dụng phần mềm Oryza để kết nối tất cả các đầu ghi lại với nhau và dữ liệu sẽ được truyền tải về trung tâm quản lý.

Giải pháp camera giao thông ANPR